You are currently viewing 3 ngày nữa khánh thành Cầu Thủ Thiêm 2: đẹp như một cánh cung, sẵn sàng thông xe

3 ngày nữa khánh thành Cầu Thủ Thiêm 2: đẹp như một cánh cung, sẵn sàng thông xe

Dự kiến sáng 28/4, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được khánh thành nhằm đáp ứng sự mong chờ của người dân. Thông tin này khiến nhiều người háo hức, mong chờ cầu đi vào hoạt động để thuận tiện cho việc di chuyển.
Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, nối Quận 1 với thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cuối cùng đã hoàn thành sau 7 năm thi công. Cầu có vai trò kết nối giao thông giữa trung tâm TP.HCM với Khu đô thị mới Thủ Thiêm và giảm tải lưu lượng giao thông ở khu vực giao nhau của nhiều tuyến đường huyết mạch.


Là một trong các dự án trọng điểm của ngành giao thông Thành phố, không chỉ có ý nghĩa về mặt di chuyển, cầu Thủ Thiêm 2 còn trở thành biểu tượng phát triển mới của thành phố. Theo lãnh đạo Sở GTVT cho biết, dự kiến sáng 28/4, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được khánh thành trước kỳ nghỉ lễ 30/4, nhằm đáp ứng sự mong chờ của người dân.


Đến nay, cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn tất việc thử tải. Các hạng mục phần cầu chính đã hoàn thiện như thảm nhựa, lắp đặt khe co giãn, cầu thang vị trí trụ S3. Phần cầu dẫn, cầu nhánh N1 và N2 đã hoàn thành việc thảm nhựa, lắp đặt lan can, khe co giãn,…


Những hạng mục khác đang được gấp rút thi công, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng như hoàn chỉnh phần cơ điện, thiết kế cảnh quan, cây xanh, chiếu sáng, kẻ vạch sơn…; đồng thời các cơ quan chuyên môn cũng đang rà soát, kiểm tra và nghiệm thu hoàn thành.


Cầu Thủ Thiêm 2 dài hơn 1,4km, trong đó phần cầu dài 886m với 6 làn xe; thiết kế dây văng với trụ tháp chính cao 113m. Toàn bộ các phần trụ tháp và hệ thống 56 dây văng đã kết nối với nhau, theo hướng nghiêng về TP Thủ Đức. Nhìn bề ngoài cây cầu như 1 cánh cung, cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ban ngày và ban đêm. Cũng chính vì thế, nhiều người dân thành phố khen ngợi là cây cầu đẹp nhất TP.HCM từ trước tới nay.


Bên cạnh đó, câu sau khi thông xe bà con khi di chuyển từ TP.Thủ Đức lên trung tâm đô thị mới TP.HCM cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Với tổng chiều dài như trên, nếu đi với tốc độ khoảng 40-60km/h, không có ùn tắc thì ước tính sẽ chỉ mất khoảng 5 phút.