You are currently viewing Bất động sản quận 12 hưởng lợi nhờ hạ tầng giao thông

Bất động sản quận 12 hưởng lợi nhờ hạ tầng giao thông

Hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông được triển khai và đưa vào vận hành mở ra cơ hội tăng trưởng cho các dự án bất động sản khu vực này.

Hưởng lợi từ loạt công trình giao thông lớn

Bất động sản khu vực quận 12, TP HCM vài năm trở lại đây đang có nhiều biến động. Thời gian gần đây, nhiều cây cầu được hoàn thành, những con đường được cải tạo đã giúp kết nối giao thông liên hoàn, mở ra tiềm năng tăng giá của nhà, đất khu vực này.

Sắp tới, sông Vàm Thuật sẽ thêm 1 cây cầu thuận tiện cho cư dân di chuyển.

Tại phường Thạnh Xuân, quận 12, nơi đặt trung tâm hành chính quận, hai năm qua, nhiều tuyến đường như Thạnh Xuân 14, đường Thạnh Xuân 21, đường Thạnh Xuân 25… đều hoàn tất hoặc trong quá trình nới rộng lộ giới, gia cố nền móng. Từ đó giúp rút ngắn thời gian của người dân di chuyển liên phường, liên quận. Các khu vực kênh, rạch len lỏi trong các tuyến đường này cũng được cải tạo theo hướng kiên cố hóa kết cấu, tôn tạo cảnh quan sinh thái cho không gian sống của người dân.

Ngoài ra, địa phương còn chú trọng xây mới các cây cầu nhỏ nhằm tăng tính liên kết vùng cho khu vực. Đơn cử, dọc theo các tuyến kênh sinh thái của phường Thạnh Xuân là hàng chục các cầu nhỏ kiên cố, giúp giao thông trên các tuyến đường luôn thông suốt.

Cây cầu bắc qua sông Vàm Thuật cũng sẽ được khởi công do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư đầu tư xây dựng. Cây cầu sẽ giúp nối thẳng Thạnh Xuân 14 với đường Lê Thị Riêng. Như vậy cư dân tại Thạnh Xuân dễ dàng kết nối đến đến khu trung tâm hành chính quận, đến quận Tân Bình, Phú Nhuận, quận 10 và cả khu vực trung tâm thành phố.

Ngoài ra, trong tương lai, nút giao cuối nhịp cầu Bến Cát sẽ còn là điểm giao trực tiếp đến tuyến metro số 4 (Thạnh Xuân – Bến Thành – Nhà Bè) và gián tiếp đến tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), giúp hạ tầng giao thông nơi đây được thông thoáng, người dân sẽ di chuyển về các quận trung tâm nhanh hơn, giao thông liên kết giảm thời gian di chuyển đáng kể.

Tạo đà tăng giá bất động sản

Những thay đổi về hạ tầng công trình xã hội được đánh giá là nền móng cho đà tăng giá lẫn khả năng sinh lời của các bất động sản trong khu vực. Cùng với việc hoàn thành những tuyến đường, cây cầu thì giá bất động sản Thạnh Xuân cũng thiết lập các mức mới.

Phối cảnh dự án Picity High Park. Ảnh: Pi Group

Chia sẻ về đà tăng của thị trường bất động sản Thạnh Xuân, quận 12, bà Trần Thị Hà Thu – Phó giám đốc kinh doanh Tập đoàn Pi Group cho biết, thời điểm năm 2018 – 2019, giá mỗi m2 đất tại khu vực đường Thạnh Xuân 25 chỉ khoảng 20-30 triệu đồng, khu vực đường Hà Huy Giáp vào khoảng 30-40 triệu đồng

Đến nay, giá tại các khu vực này đã tăng ít nhất 40%, đến 45-50 triệu đồng. Dọc theo các tuyến đường mới mở, giá đã dao động 60-80 triệu đồng, ngang khu vực tại quận Tân Bình, Gò Vấp. Cá biệt tại các giao lộ, điểm nút giao thông, giá nhà chạm ngưỡng 100 triệu đồng. Những ngôi nhà phố 2-3 tầng với giá trị 4-6 tỷ đồng tại Thạnh Xuân vẫn có thanh khoản cao, mỗi khi ra hàng là bán hết.

Đà tăng giá cũng diễn ra tương tự ở phân khúc căn hộ cao cấp. Ví dụ, dự án Picity High Park (phường Thạnh Xuân) có vị trí cách nút giao cầu rạch Bến Cát khoảng 300m cũng đón đà tăng giá. Cụ thể, đầu năm 2020, giá mở bán của dự án vào tầm 38-40 triệu đồng. Đến hiện tại, nhiều chủ sở hữu căn hộ tại đây đã có giao dịch ở khoảng giá 48-60 triệu đồng.

Dự án Picity High Park được hưởng lợi từ việc xây cầu bắc qua nhánh Vàm Thuật khởi công và hoàn tất.

Sau khi hạ tầng giao thông này hoàn thành sẽ gia tăng tính kết nối vùng, kích thích giao thương, biến nơi đây là một khu vực sôi động, đại diện chủ đầu tư nhận định.

Đồng thời, việc dễ dàng tiếp cận đến các khu vực sản xuất – công nghiệp tại Tân Bình, Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Dương còn giúp gia tăng khả năng sinh lời cho dự án. Với vị trí thuận lợi và độ hiếm có trong bán kính 3-5km, Picity High Park là lựa chọn phù hợp cho các gia đình trẻ, gia đình hai – ba thế hệ.