You are currently viewing Chuyên gia chia sẻ chiến lược đầu tư khi giá nhà, đất neo cao

Chuyên gia chia sẻ chiến lược đầu tư khi giá nhà, đất neo cao

Các chuyên gia sẽ giúp người mua tìm ra câu hỏi nên làm gì trong bối cảnh một số thị trường ở miền Bắc ghi nhận mức giá rao bán bất động sản cao kỷ lục.
Hưng Yên đang là điểm nóng thị trường do xuất hiện một đại dự án với nguồn cung lớn vừa công bố mở bán trong tháng 4 vừa qua. Trong bối cảnh thị trường này đang có những biến động mạnh, người mua nhà để ở và đầu tư nên lưu ý điều gì để đón đầu thị trường nhưng cũng tránh những rủi ro mua ở đỉnh giá và không thoát được hàng? Người mua nên có chiến thuật gì để tránh bẫy xả hàng của giới đầu cơ… Đây là những nội dung sẽ được ông Phạm Đức Toản, nhà sáng lập EZ Property, quản lý các đơn vị môi giới và phát triển dự án, người có hơn 20 năm kinh nghiệm về môi giới, tư vấn đầu tư bất động sản chia sẻ trong phiên livestream diễn ra lúc 20h ngày 3/6 trên eBox – nền tảng được phát triển bởi VnExpress. Độc giả quan tâm có thể mua vé sớm để được ưu đãi.
Theo khảo sát, một số căn biệt thự 202m2 tại dự án mới công bố mở bán tại Hưng Yên vừa giao dịch thành công trên thị trường thứ cấp vào khoảng 80 tỷ đồng (gần 4 triệu USD). Mức giá này bao gồm giá trị ghi trong hợp đồng khoảng 60 tỷ đồng và khoản tiền chênh 20 tỷ đồng được thanh toán một lần ngay khi giao dịch. Với mức giá trên, mỗi m2 của căn biệt thự đã hoàn thiện vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là căn biệt thự nằm ở vị trí góc có 2 mặt tiền, hướng công viên và phố đi bộ của dự án.
Một loạt sản phẩm liền kề, biệt thự tại dự án này cũng đang ghi nhận mức giá rao trên thị trường thứ cấp vào khoảng 180-250 triệu đồng mỗi m2 (đã bao gồm giá chênh). Những mức giá này là chưa từng có tại thị trường Hưng Yên. Tuy nhiên, thực tế, các đơn vị phân phối cho biết, các sản phẩm giao dịch thành công chỉ ghi nhận ở những căn biệt thự có vị trí đặc biệt, số lượng khan hiếm. Các sản phẩm khác có nguồn cung dồi dào, thực tế không sốt giá hay thanh khoản.
Kể cả ở phân khúc đất nền, trong quý I, theo Batdongsan thị trường Hưng Yên ghi nhận mức quan tâm tăng 15% so với cùng kỳ năm 2021, nằm ngoài xu hướng suy giảm mức độ quan tâm đất nền ở các tỉnh thành phía Bắc. Bên cạnh phân khúc đất nền, nhà ở, Hưng Yên cũng thu hút giới đầu tư với loại hình bất động sản công nghiệp. Trong năm 2021, tỉnh này ghi nhận 4 khu công nghiệp được Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích gần 600 ha.
Tuy nhiên, theo chuyên gia Phạm Đức Toản, nhà đầu tư nên “hết sức thận trọng” với thị trường này và nên có chiến thuật để tránh các rủi ro.

Thị trường bất động sản Hưng Yên. Ảnh: D.T.Dương
Thị trường bất động sản Hưng Yên. 

Không riêng Hưng Yên, vài năm trở lại đây, nhiều đô thị vùng ven chứng kiến tốc độ đô thị hóa mạnh với sự phát triển phân khúc bất động sản công nghiệp và du lịch nghỉ dưỡng, thu hút nhiều chủ đầu tư lớn về phát triển dự án như Bắc Giang, Hòa Bình, Thanh Hóa. Tuy nhiên, theo nhận định của ông Toản, do liên tục tăng trưởng trong 2 năm qua, hiện mức giá ở những thị trường này cũng đều neo ở mức rất cao và bắt đầu có hiện tượng xả hàng.
Nhằm mang đến cho độc giả bài học đầu tư thực chiến tại những thị trường tiềm năng ở khu vực phía Bắc, Vhome – kênh dữ liệu bất động sản được phát triển bởi báo điện tử VnExpress tổ chức eBox livestream chuyên đề về bất động sản với chủ đề “Tìm kiếm vùng đất vàng”. Mỗi phiên livestream, một diễn giả sẽ chia sẻ sâu thông tin về thị trường một tỉnh, thành đang là những điểm đến mới nổi, được các nhà đầu tư quan tâm nhưng còn thiếu thông tin.
Tại bốn eConference trong tháng 6, các diễn giả sẽ chia sẻ những thông tin tổng quan về từng thị trường bất động sản Hưng Yên, Bắc Giang, Hòa Bình, Thanh Hóa; đồng thời giải đáp trực tiếp câu hỏi của độc giả về chương trình. Các diễn giả tham gia chương trình đều là những diễn giả giàu kinh nghiệm thực chiến trên thị trường bất động sản tại mỗi địa phương. Độc giả cũng có thể xem lại chương trình 30 ngày sau khi diễn ra buổi livestream.
Đây là lần thứ hai chủ đề bất động sản được đề cập trên eBox – nền tảng chia sẻ kinh nghiệm do VnExpress xây dựng. Ebox nhằm giúp cộng đồng tiếp cận tri thức và những bài học thực chiến dễ dàng thông qua hình thức eConference – chia sẻ online từ chính những diễn giả đang tham gia sâu trong nhiều lĩnh vực. Năm 2021, eBox “Đầu tư bất động sản từ không đến có” từng là một trong hai chủ đề ghi nhận sự quan tâm mạnh mẽ nhất của độc giả.