You are currently viewing Tuyến metro là chìa khóa mở ra sức bật cho shophouse

Tuyến metro là chìa khóa mở ra sức bật cho shophouse

Dự án bất động sản (BĐS) đi theo định hướng quy hoạch giao thông công cộng (điển hình là các tuyến metro) ngày càng chứng minh được tiềm năng gia tăng giá trị, đáng chú ý là các BĐS thương mại như shophouse.

Hoạt động thương mại khởi sắc nhờ tàu điện

Là phương tiện giao thông công cộng có khả năng liên kết vùng nổi trội, các tuyến tàu điện được xem là yếu tố thúc đẩy quá trình giãn dân tự nhiên, góp phần phân bổ lại dân cư hiệu quả, giảm áp lực cho vùng lõi và thúc đẩy sự phát triển hoạt động thương mại tại các khu vực khác. Vì khi tuyến metro xuất hiện sẽ mang theo lượng người trung chuyển lớn, những vùng đất xung quanh nhờ vậy “lột xác” trở nên sầm uất, tạo cơ hội cho hoạt động thương mại phát triển.
Nhìn vào sự khởi sắc ngoạn mục của các khu đô thị lớn trên thế giới khi có metro, có thể thấy rõ cách phương tiện công cộng này thay đổi cục diện thị trường BĐS thương mại tại đây.
Trước khi có tuyến metro số 2, khu Phố Đông tại Thượng Hải chỉ là bãi đất bên sông nghèo nàn vì chưa kết nối thuận tiện với hàng triệu dân ở khu Tây. Năm 1999, tuyến metro số 2 xuất hiện, khu Phố Đông lập tức thay đổi diện mạo, trở thành trung tâm kinh tế, thương mại sầm uất với 6 triệu dân đi lại, làm việc và giao thương hằng ngày, là lực lượng tiêu dùng chính cho những khu thương mại, trung tâm mua sắm, ẩm thực, văn hóa, giải trí kế cận.
Có thể thấy, tuyến metro đã tạo sức bật về hạ tầng để dân cư có sự dịch chuyển về các “vùng trũng” còn thưa thớt. Sự dàn đều dân ở những vùng vốn hẻo lánh tạo điều kiện cho các hoạt động thương mại như: ăn uống, mua sắm, giải trí, … mọc lên, gia tăng sức mua và kích thích nhu cầu tiêu dùng của người dân nơi đây. Nhiều dự án, khu đô thị kế cận tuyến metro này từng bị “lãng quên” cũng đang được quan tâm trở lại.

Tuyến metro Thạnh Xuân – khu đô thị Hiệp Phước “nâng cánh” tiềm năng thương mại tại Picity High Park

Phát triển tuyến metro là xu hướng phát triển chung toàn cầu mà Việt Nam không thể đứng ngoài. Chỉ riêng tại TP.HCM đã có 8 tuyến metro được quy hoạch, sẽ định hình nên lối sống mới của người dân trong tương lai. Nhờ đó, các hoạt động thương mại và BĐS kế cận metro cũng được khởi sắc, khu vực quanh tuyến metro Thạnh Xuân – khu đô thị Hiệp Phước, đi qua đến 7 quận. Tuyến có tổng chiều dài lên đến 35,75 km với 32 nhà ga, bắt đầu ở Thạnh Xuân (Quận 12), đi qua Gò Vấp, Quận 1, Quận 4, Quận 7 và kết thúc tại Khu đô thị Hiệp Phước (Nhà Bè). Nhờ đó, những shophouse tại dự án Picity High Park liền kề cách nhà ga metro chỉ 4 phút đi bộ có tiềm năng kinh doanh cực lớn khi tuyến đi vào hoạt động.

Shophouse tại Picity High Park liền kề nhà ga metro

Vì tuyến metro Thạnh Xuân – khu đô thị Hiệp Phước đi qua Gò Vấp, quận đông dân tại TP.HCM và Quận 1, trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa của thành phố nên những shophouse tại Picity High Park sẽ có lượng khách vãng lai dồi dào. Khi metro đi vào hoạt động, cư dân từ khu Đông sẽ rút ngắn thời gian vào trung tâm thành phố, chỉ khoảng dưới 15 phút. Ngược lại, cư dân Nam Sài Gòn như Quận 7, Nhà Bè cũng có thể rút ngắn thời gian đến Gò Vấp và Quận 12, đẩy nhu cầu đi lại tăng cao trên tuyến đường này. Ước tính tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên với chiều dài chỉ 19,7 km sẽ chuyên chở khoảng 635.000 lượt (năm 2030) và 800.000 lượt (năm 2040). Từ đó, có thể thấy với chiều dài gấp 2 lần, tuyến metro Thạnh Xuân – khu đô thị Hiệp Phước sẽ chuyên chở một lượng khách vô cùng lớn, mang đến lượng khách vãng lai dồi dào đến các shophouse tại Picity High Park.

Shophouse tại Picity High Park liền kề nhà ga metro

Ngoài ra, nhờ việc đi lại giữa khu Đông, khu trung tâm và Nam Sài Gòn được thuận lợi hơn nên dân cư đổ về Picity High Park và những khu vực xung quanh sinh sống để sở hữu nhà với giá hợp lý hơn sẽ tăng cao. Từ đó, nhu cầu mua sắm và giải trí cũng tăng lên, mang lại lượng khách tại chỗ lớn cho phố thương mại Picity High Park.
Nằm trong dự án có quy mô lớn tại Quận 12, dãy shophouse tại Picity High Park có những tiềm năng cực lớn mà ít nơi nào có được. Đó là cộng đồng dân cư nội khu và lân cận lên đến 60.000 người, dự án có quy mô lớn trong bán kính 7km với quy hoạch bài bản, cảnh quan nội khu được thiết kế bởi đơn vị hàng đầu Hong Kong là Belt Collins International. Khi đi vào hoạt động, Picity High Park sẽ là địa điểm vui chơi, mua sắm, giải trí lý tưởng cho mọi đối tượng, phù hợp với gia đình và nhóm bạn – vốn là lực lượng tiêu dùng chịu chi với tần suất thường xuyên.

Ưu đãi cực lớn cho chủ nhân shophouse tại Picity High Park

Picity High Park là dự án có quy mô lớn của Quận 12 hiện nay, có tổng quỹ đất lên đến 8,6ha, bao gồm 6 tòa tháp cao 15 – 18 tầng với 2.446 căn hộ và 135 căn shophouse. Khi mua shophouse tại đây, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi cực lớn: chiết khấu lên đến 2%, tặng 15 chỉ vàng, cam kết thuê lại trong vòng 12 tháng và chương trình rút thăm trúng thưởng “35 shophouse, trao 3 xe sang” với quà tặng là 01 xe Mercedes và 02 xe SH.
Đặc biệt, shophouse Picity High Park đều có sổ hồng sở hữu lâu dài.